Bé 7 tháng nhiễm nCoV trong buổi gặp gia đình

Trung QuốcBệnh nhân nhỏ tuổi nhất mắc viêm phổi do nCoV từ ông bà nội - những người từ Vũ Hán trở về Thượng Hải.

Chính quyền Thượng Hải tổ chức họp báo về vụ bé 7 tháng nhiễm nCoV chiều 4/2. Ảnh: Shanghaiist.

Chính quyền Thượng Hải tổ chức họp báo về vụ bé 7 tháng nhiễm nCoV chiều 4/2. Ảnh: Shanghaiist.

Hôm 4/2, các quan chức Thượng Hải công bố chi tiết về việc một bé gái 7 tháng tuổi ở đây trở thành bệnh nhân nhiễm nCoV nhỏ nhất thế giới. Theo đó, ông bà nội của bé gái đã từ Vũ Hán đến Thượng Hải vào ngày 20/1. Họ ở lại trong nhà của con cháu, ăn tối cùng các thành viên gia đình trong nhiều ngày tiếp theo.

Tới 25/1, cả hai đến trung tâm y tế của khu phố để báo cáo về chuyến đi đến Vũ Hán của họ. Ông nội của bé gái sau đó được chẩn đoán nhiễm virus corona vào ngày 2/2, kéo theo việc cả gia đình bao gồm, bé gái, bố mẹ cô bé, bà nội và ông bà ngoại đều được lệnh cách ly ở nhà.

Cuối ngày 2/2, một số người trong số họ bắt đầu có dấu hiệu sốt và được đưa đến bệnh viện để xét nghiệm, điều trị. Tới 3/2, các nhân viên y tế xác nhận bé gái, mẹ và ông ngoại của em bị nhiễm nCoV. Hiện tất cả đều trong tình trạng ổn định.

Sau khi thông báo chi tiết về vụ việc, phát ngôn viên của Ủy ban Y tế Thượng Hải, ông Zheng Jin, nhấn mạnh những người đến từ các khu vực bị ảnh hưởng nhiều nhất bởi dịch phải tự báo cáo và cách ly. Ông Zheng cũng khuyên tất cả cư dân của Thượng Hải ở trong nhà và không tổ chức họp mặt gia đình.

Tính tới sáng 5/2, trên toàn thế giới có 492 trường hợp tử vong do nhiễm virus corona chủng mới (nCoV-2019) và 24.500 ca nhiễm bệnh. Phần lớn trong số đó là ở Trung Quốc, tập trung chủ yếu ở tỉnh Hồ Bắc - tâm của vụ dịch. Hai trường hợp tử vong bên ngoài Trung Quốc đại lục: một ca ở Hong Kongmột ca ở Philippines.

Tại Nhật Bản, một tàu du lịch chở hơn 3.700 người đã bị cách ly tại cảng Yokohama hôm 4/2. Sau khi kiểm dịch hành khách, các quan chức y tế đã xác nhận có ít nhất 10 trường hợp nhiễm nCoV trên tàu.

Tùng Anh (Theo Shanghaiist)

Đánh giá trung bình 0/5 ( 0 Nhận xét )
5 0
4 0
3 0
2 0
1 0
Chia sẻ cảm nhận của bạn Viết nhận xét của bạn

Mời quý khách nhập thông tin nội dung bình luận

* Rating
3986 *