Bị nhầm là khủng bố vì quyên góp khẩu trang cho Trung Quốc

Lãnh sự quán Trung Quốc tại Malaysia gọi cảnh sát tới dò mìn sau khi một nhóm người mang ba thùng khẩu trang đến ủng hộ.

Cứu hỏa và nhân viên y tế đeo đồ bảo hộ tới lãnh sự quán Trung Quốc ở Penang, Malaysia hôm 31/1. Ảnh: Twitter.

Cứu hỏa và nhân viên y tế đeo đồ bảo hộ tới lãnh sự quán Trung Quốc ở Penang, Malaysia, hôm 31/1. Ảnh: Twitter.

Vài ngày trước, ba thùng khẩu trang được một nhóm 7 người tặng cho Lãnh sự quán Trung Quốc tại Ayer Rajah, Penang. Tuy nhiên, các nhân viên lãnh sự quán cảnh giác và lo sợ bên trong có thể chứa bom.

Nhóm người này giơ biểu ngữ ủng hộ các công dân ở ổ dịch virus corona Vũ Hán và có bài phát biểu động viên tinh thần người dân Trung Quốc trước khi rời đi, để lại những chiếc hộp. Ngay sau đó, lãnh sự quán báo cho sở cứu hỏa về những bưu kiện họ nhận được.

Không lâu sau, một đội gỡ bom mìn cùng nhân viên y tế mặc đồ bảo hộ có mặt và phát hiện ra những chiếc hộp này thực sự chứa đầy khẩu trang N95.

Theo ông Soffian Santong, cảnh sát trưởng quận Northeast, Penang, nhóm 7 người này chỉ đơn thuần thể hiện tình đoàn kết với những người Trung Quốc đang chịu ảnh hưởng nặng nề từ đợt bùng phát dịch nCoV. "Họ đứng bên ngoài lãnh sự quán, hô khẩu hiệu ủng hộ Trung Quốc và ra về sau 30 phút", cảnh sát trưởng cho biết.

Tính tới sáng 4/2, bệnh viêm đường hô hấp cấp do virus corona khiến 425 người tử vong tại Trung Quốc đại lục, một trường hợp tử vong tại Hong Kong, một người Hoa đến từ Vũ Hán chết tại Philippines. Ngoài ra, có hơn 20.000 ca nhiễm bệnh trên toàn cầu.

Tùng Anh (Theo Malaysiatoday)

Đánh giá trung bình 0/5 ( 0 Nhận xét )
5 0
4 0
3 0
2 0
1 0
Chia sẻ cảm nhận của bạn Viết nhận xét của bạn

Mời quý khách nhập thông tin nội dung bình luận

* Rating
8247 *