Ca thứ 9 nhiễm nCoV ở Việt Nam

Bệnh nhân nam 30 tuổi ở Vĩnh Phúc được cách ly trong tình trạng ổn định sau khi trở về từ Vũ Hán, Trung Quốc.

Khu vực cách ly các bệnh nhân dương tính với virus corona tại Bệnh viện Nhiệt đới cơ sở Đông Anh. Ảnh: Phạm Chiểu

Khu vực cách ly các bệnh nhân dương tính với virus corona tại Bệnh viện Nhiệt đới cơ sở Đông Anh. Ảnh: Phạm Chiểu.

Bộ Y tế cho biết Việt Nam có ca thứ 9 nhiễm virus corona (nCoV). Bệnh nhân nam, 30 tuổi, trú tại xã Minh Quang, huyện Tam Đảo, tỉnh Vĩnh Phúc. 

Nam bệnh nhân là một trong 8 người được Công ty TNHH Nihon Plast của Nhật Bản cử sang Trung Quốc tập huấn tại Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc, và trở về Việt Nam ngày 17/1 trên chuyến bay của Southern China.

Trước đó, 4 trường hợp cùng chuyến đi trên được xác định dương tính với virus corona. Một trong số này đã khỏi bệnh và ra viện ngày 3/2.

Hiện tại bệnh nhân 30 tuổi cách ly tại bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương cơ sở Đông Anh và trong tình trạng ổn định. Tại đây, ba đồng nghiệp khác của bệnh nhân cũng được cách ly.

Dịch viêm phổi do virus corona được phát hiện lần đầu tiên tại thành phố Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc, vào tháng 12/2019. Hiện dịch bệnh đã lan ra nhiều thành phố của Trung Quốc và 26 quốc gia, vùng lãnh thổ ghi nhận trường hợp mắc.

Tính tới 9h ngày 4/2,  thế giới có 20.627 người mắc, 426 người tử vong, trong đó Trung Quốc 425 người, Phillippines có một trường hợp.

Việt Nam phát hiện 9 người mắc nCoV. Trong đó, hai cha con người Trung Quốc (một người đã khỏi); 5 công dân Việt Nam đều trở về từ Vũ Hán (một người đã khỏi và xuất viện); một lễ tân có tiếp xúc gần với hai cha con người Trung Quốc và một Việt kiều Mỹ.

 Phạm Chiểu

Đánh giá trung bình 0/5 ( 0 Nhận xét )
5 0
4 0
3 0
2 0
1 0
Chia sẻ cảm nhận của bạn Viết nhận xét của bạn

Mời quý khách nhập thông tin nội dung bình luận

* Rating
8967 *