Hot girl Ngọc Miu bị cáo buộc tàng trữ 3.500 viên thuốc lắc

TP HCMCơ quan điều tra giữ nguyên quan điểm truy tố Vũ Hoàng Anh Ngọc, hot girl Ngọc 'Miu', về hành vi tàng trữ 3.500 viên thuốc lắc giúp người tình Văn Kính Dương.

Công an TP HCM vừa hoàn tất kết luận điều tra bổ sung giữ nguyên quan điểm, tiếp tục truy tố Vũ Hoàng Anh Ngọc (26 tuổi, quê Hải Phòng) về tội danh Tàng trữ trái phép chất ma túy như cũ. Ngọc chung sống như vợ chồng với Văn Kính Dương (38 tuổi, quê Hà Nội) - ông trùm đường dây Sản xuất, mua bán, tàng trữ trái phép hơn 200 kg thuốc lắc - lớn nhất Việt Nam.

Là người cầm đầu Văn Kính Dương bị truy tố về 5 tội danh: Sản xuất; Mua bán trái phép chất ma túy, Lừa đảo chiếm đoạt tài sản, Trốn khỏi nơi giam giữ, Làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức với khung hình phạt cao nhất là tử hình. 8 đồng phạm còn lại bị truy tố về một trong hai tội Sản xuất, mua bán trái phép chất ma túy.

Hot girl Ngọc Miu trong lần ra tòa hồi năm ngoái. Ảnh: Thành Nguyễn.

Hot girl Ngọc Miu trong lần ra tòa hồi năm ngoái. Ảnh: Thành Nguyễn.

Công an TP HCM đình chỉ điều tra Lê Văn Mang và Phạm Bảo Quân (hai đồng phạm giúp sức tích cực cho Dương) về tội Mua bán trái phép chất ma túy, chỉ cáo buộc tội Sản xuất trái phép chất ma túy. Bởi, áp dụng các văn bản hướng dẫn về các tội phạm ma túy quy định trong BLHS 1999 thì hành vi Mua bán trái phép chất ma túy của 2 bị can này là hệ quả tất yếu của việc Sản xuất trái phép chất ma túy.

Trước đó, hồi tháng 6 và tháng 10/2019, cơ quan điều tra đã hai lần hoàn hồ sơ, giữ nguyên quan điểm về việc xác định tội danh của Ngọc "Miu". Cơ quan điều tra cho rằng, tại một số bút lục Ngọc khai biết Dương mua bán ma túy nhưng đây chỉ là lời khai nghi vấn duy nhất của bị can, còn lại Ngọc khai biết gói ma túy (thuốc lắc) Nguyễn Thu Huyền để tại phòng của Lê Hương Giang (chung căn hộ với Ngọc). Sau đó, Ngọc chở Huyền đem đi cất giấu. Ngoài ra, không có căn cứ xác định Ngọc biết Dương, Giang, Huyền mua bán ma túy.

Kết quả điều tra xác định, theo yêu cầu của Dương, Phạm Bảo Quân thường đem thuốc lắc đến chỗ Giang cất giữ để bán cho khách. Tháng 9/2016, nghi ngờ Giang bị công an theo dõi, Dương yêu cầu đi thuê chỗ khác. Giang và Ngọc sau đó chuyển từ căn hộ Sunrise City (quận 7) qua căn hộ Hùng Vương Plaza (quận 5) tiếp tục hoạt động. Được một thời gian Giang bị điều ra Hà Nội nên Huyền (bạn học Giang) thay thế vai trò, thường mang thuốc lắc đến căn hộ của Ngọc cất giấu.

Đến đầu tháng 4/2017, Dương kêu Quân giao tiếp cho Huyền 7 gói cà phê (chứa hơn 3.500 viên ma túy tổng hợp) mang đến chỗ Ngọc. Tuy nhiên, ngày 6/4/2017, trong khi giao hàng cho khách ở Hải Phòng, Dương chứng kiến đàn em bị bắt nên đã gọi cho người tình kêu Huyền lấy ma túy mang đi chỗ khác giấu.

Văn Kính Dương trong lần ra tòa hồi năm ngoái. Ảnh: Thành Nguyễn.

Văn Kính Dương trong lần ra tòa hồi năm ngoái. Ảnh: Thành Nguyễn.

Do Huyền không đồng ý mang về nhà mình, Ngọc gọi điện cho một khách sạn quen biết ở quận 10 đặt phòng, kêu Huyền mang ma túy đến. Hai hôm sau, công an bắt khẩn cấp và khám xét phòng khách sạn, thu giữ toàn bộ hơn 3.500 viên ma túy. Cùng ngày, đường dây của Dương và đồng phạm bị triệt phá ở nhiều địa điểm khác.

Quá trình điều tra, Ngọc khai được Dương cung cấp tiền và thuê căn hộ tại chung cư cao cấp Sunrise City (quận 7) ở cùng với Lê Hương Giang – người được ông trùm tin tưởng giao nhiệm vụ thu tiền ma túy từ đồng bọn. Chỗ ở của Ngọc từ đó trở thành một trong những điểm cất giấu "hàng" cho anh ta.

Theo điều tra, năm 2010, khi đang thụ án tù về các tội Cướp giật tài sản, Tàng trữ trái phép chất ma túy tại Thanh Hóa, Dương trốn trại. Anh ta thay đổi lý lịch, lấy tên giả cùng người tình là Nguyễn Thị Phúc tiếp tục sự nghiệp buôn ma túy.

Sau khi Phúc bị bắt, anh ta làm giả giấy tờ rút toàn bộ tiền trong tài khoản của người tình làm chi phí bỏ trốn ở nhiều nơi. Trong một lần chơi tại vũ trường bên Campuchia, Dương gặp Tom (không rõ lai lịch) và được người này cung cấp nguyên liệu và công thức điều chế ma túy tổng hợp. Dương thuê nhiều người và địa điểm sản xuất ma túy, ăn chia với Tom theo tỷ lệ 7-3.

Kết quả điều tra xác định, quá trình sản xuất, Dương và đồng phạm thu được 124 kg ma túy tinh chất. Sau khi chia cho Tom còn lại nhóm Dương chế biến rồi ép thành 500.000 viên thuốc lắc (120 kg) ngụy trang trong các gói cà phê. Chúng tiêu thụ trót lọt 18 kg, phần lớn bán cho Thái Hằng ở Hải Phòng với giá 50.000-70.000 đồng một viên.

Số ma túy còn lại anh ta cất giấu tại nơi ở của người tình và đưa cho đồng phạm giao cho khách nhưng chưa kịp tiêu thụ thì bị bắt. 

Tháng 5/2019, TAND TP HCM đưa vụ án ra xét xử. Sau nhiều ngày làm việc HĐXX quyết định trả hồ sơ điều tra bổ sung nhiều tình tiết chưa được làm rõ trong đó có xác định lại tội danh của Vũ Hoàng Anh Ngọc.

Bình Nguyên

Đánh giá trung bình 0/5 ( 0 Nhận xét )
5 0
4 0
3 0
2 0
1 0
Chia sẻ cảm nhận của bạn Viết nhận xét của bạn

Mời quý khách nhập thông tin nội dung bình luận

* Rating
6609 *