Xử lý người kêu gọi không bán khẩu trang

Cục Quản lý thị trường Hà Nội phối hợp công an xem xét xử lý những trường hợp kêu gọi không bán khẩu trang trên mạng xã hội và kiểm tra các nhà thuốc tại chợ thuốc Hapulico.

Một hiệu thuốc tại chợ thuốc Hapulico để biển không bán khẩu trang, nước rửa tay.

Một hiệu thuốc tại chợ thuốc Hapulico trưng biển không bán khẩu trang, nước rửa tay.

Những ngày qua trên mạng xã hội xuất hiện một số quầy hàng tại chợ thuốc Hapulico lớn nhất Hà Nội ở quận Thanh Xuân, kêu gọi không nhập hàng, bán khẩu trang trên hội nhóm, đặc biệt sau khi hàng loạt cửa hàng bị xử phạt vì tăng giá khẩu trang gấp nhiều lần bình thường.

Tài khoản Facebook Nguyễn Kim Dung kêu gọi: "Tất cả nhà thuốc chúng ta liên kết đoàn kết, không nhập khẩu trang và cũng không bán khẩu trang nữa" khiến nhiều người bức xúc. Chủ tài khoản cho rằng: "Việc đó giờ có nhà nước lo, miễn phí hay bán giá như trước thì nhà em không làm được rồi. Còn dân tự đi mua hay xếp hàng nhận được hai cái khẩu trang miễn phí thì kệ họ, việc của chúng ta là bán thuốc".

Không chỉ trên mạng, tại chợ thuốc Hapulico, nhiều hiệu thuốc treo biển không bán khẩu trang, nước rửa tay. Khi được hỏi, một số chủ cửa hiệu trần tình do không còn khẩu trang nên treo biển để không phải trả lời khách hàng.

Việc các cửa hàng đồng loạt treo biển không bán khẩu trang đang bị nghi là hành vi cố tình, nhằm phản ứng sự kiểm soát của cơ quan chức năng. 

Ông Chu Xuân Kiên - Cục trưởng Cục Quản lý thị trường Hà Nội - khẳng định đang phối hợp với công an để xem xét xử lý những trường hợp kêu gọi không bán khẩu trang và kiểm tra các nhà thuốc trên. Nếu hiệu nào bị phát hiện trong kho vẫn còn hàng nhưng treo biển không bán sẽ bị xử lý theo quy định pháp luật.

Thông tin từ Tổng cục Quản lý thị trường cho biết từ ngày 31/1 đến ngày 2/2, lực lượng quản lý thị trường trên cả nước đã xử lý hơn 1.200 vụ vi phạm về giá tại các cửa hàng kinh doanh thiết bị y tế, tạm giữ trên 318.000 chiếc khẩu trang. 

Trong khi đó, Bộ Công Thương cho hay sau khi triển khai quyết liệt chỉ đạo của Chính phủ và các bộ, ngành, hiện tượng tăng giá khẩu trang y tế và các sản phẩm sát trùng đã giảm rõ rệt.

Phạm Chiểu

Đánh giá trung bình 0/5 ( 0 Nhận xét )
5 0
4 0
3 0
2 0
1 0
Chia sẻ cảm nhận của bạn Viết nhận xét của bạn

Mời quý khách nhập thông tin nội dung bình luận

* Rating
5915 *